User Login

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
 

Tin tứcKhoa học-công nghệ

Lễ tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu Liên hiệp các Hội KH&CNVN nam 2017

Cập nhật : 10/27/2017 4:57:44 PM

 Lễ Tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu Liên hiệp các Hội KH&KTVN năm 2017

 Ngày 27/10/2017, tại Hà Nội,  Liên Hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ Tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu Liên hiệp các Hội KH&CN Việt Nam đối với trí thức thuộc Hội ngành toàn quốc  lần thứ 2 năm 2017.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ chính tri,. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn, UV trung ương Đảng, Chủ tịch MTTQVN; đồng chí Vũ Đức Đam, UVTW, Phó Thủ tướng; đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên UBTT Quốc hội; đồng chí Chu ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KH&CN; đại diện Văn Phòng Chính phủ, các Bộ, Ngành, Liên hiệp Hội trung ương. Tham dự còn có Giáo sư Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Tân, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội; đồng chí Nghiêm Vũ Khải, đại biểu Quốc hội và các trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu được tôn vinh..

 

Lễ tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu được tổ chức 2 năm/ 1 lần và năm  2017 là lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần động viên đội ngũ trí thức có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố Quyết định về việc tặng danh hiệu “Trí thức KH&CN tiêu biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam” năm 2017 và Bằng khen cho 53 trí thức thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, các Hội  KHKT trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và công tác vận động trí thức. Trong 53 trí thức, có 5 trí thức tiêu biểu được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.

Theo đó, 53 trí thức khoa học và công nghệ được tôn vinh lần này là những nhà khoa học và công nghệ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác vận động, đoàn kết và tập hợp đội ngũ trí thức.Các trí thức KH&CN tiêu biểu được lựa chọn đều có nhiều thành tích, công lao đóng góp xuất sắc trong hoạt động hội và công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn phản biện.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chúc mừng 53 trí thức KH&CN tiêu biểu và bày tỏ hy vọng các cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc được tôn vinh lần này sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu của mình để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể đội ngũ gần 3 triệu hội viên LHHVN góp phần tích cực xây dựng và bảo vệ tổ quốc…

Hoạt động tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu hội ngành toàn quốc năm 2017 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Liên hiệp Hội Việt Nam  nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh những trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu trong toàn hệ thống có nhiều đóng góp tích cực trong công tác vận động trí thức, trong hoạt động khoa học và công nghệ, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Đ/c Vũ Đức Đam đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 trí thức KH&CN được vinh danh năm 2017 và phát biểu chỉ đạo.

Trong đọt vinh danh lần này, Nhà giáo nhân dân Trương Biên, Ủy viên trung ương Tổng Hội Địa chất Việt Nam và Giáo sư Trần Văn Trị, Phó chủ tịch Tổng Hội Địa chất Việt Nam được tặng Danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam" nnawm 2017 và Bằng khen.

Bài Trương Quang, Ảnh: Hoài Nam

Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Video

Liên kết website

christian louboutin outlet Bvlgari replica Moncler Outlet Online Christian Louboutin Replica christian louboutin replica Christian Louboutin Replica lululemon outlet online Moncler Outlet Online