User Login

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
 

Tin tứcKinh tế-xã hội

Chiều nay trên Côn Đảo – sóng nước muôn trùng

Cập nhật : 7/4/2012 10:04:51 AM

Côn Đảo – một quần đảo tiền tiêu nằm ở Đông Nam nước ta. Côn Lôn tức Côn Đảo là đảo lớn nhất có hình dáng như một con Gấu lớn quay lưng về đất liền, chân hướng ra biển Đông. Từ năm 1861, thực dân Pháp xâm chiếm Côn Lôn và từ năm 1862 nơi đây biến thành “Địa ngục Trần gian”.

 

Ngày 1-5-1975, Côn Đảo hoàn toàn giải phóng, thoát khỏi cảnh “Địa ngục Trần gian” qua 113 năm. Những thế hệ hôm nay và mai sau luôn ngưỡng mộ và xem đây như là vùng đất thánh thiêng liêng, một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Với tổng diện tích 76 km2 gồm 16 hòn đảo, Côn Đảo đang trở thành hòn ngọc ở Đông Nam Tổ Quốc.
Lịch sử đã đi qua và tạc nên một Côn Đảo kiên trung với những điểm son hào hùng, chói lọi… Về thăm lại Côn Đảo hôm nay, du khách sẽ cảm nhận được và hiểu thêm một sức sống mãnh liệt đang từng ngày hồi sinh trên mãnh đất nên thơ này. Ấn tượng về những bãi biển cát trắng, những dải san hô đầy màu sắc và thế giới sống động dưới mặt nước trong xanh, những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và môi trường trong lành thân thiện sẽ còn đọng lại trong lòng mỗi du khách một cảm xúc tuyệt vời dành cho Côn Đảo, để rồi khi tạm biệt nơi này du khách sẽ phải thốt lên: “Ồ, Thiên đường nghỉ dưỡng là đây!"
 
Tin và ảnh: Trương Quang
 
 
Đài tưởng niệm tại Nghĩa trang Hàng Dương
 
Kính viếng Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu
 
Bình minh trên vịnh Đông Nam
 

Cây bàng Côn Đảo

Đường Tôn Đức Thắng buổi sáng

Sân bay Cỏ Ống - Côn Đảo

Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Video

Liên kết website

christian louboutin outlet Bvlgari replica Moncler Outlet Online Christian Louboutin Replica christian louboutin replica Christian Louboutin Replica lululemon outlet online Moncler Outlet Online