HỘI CÔNG NGHỆ KHOAN - KHAI THÁC VIỆT NAM

The Drilling and Production Technology Vietnam - VADPT

Petrovietnam ký nhiều thỏa thuận dầu khí tại Hoa Kỳ

Cập nhật: 7/29/2013 8:40:36 PM

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng (giữa), Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Phùng Đình Thực (phải) và đối tác chứng kiến ký kết các văn bản.

 

Tại thủ đô Washington D.C, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Phùng Đình Thực đã tham dự Hội nghị bàn tròn với các doanh nghiệp Hoa Kỳ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa Kỳ, Hội đồng Doanh nhân Hoa Kỳ - ASEAN phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Tại Hội nghị, Petrovietnam đã tiếp xúc và làm việc song phương với một số công ty, tổ chức lớn của Hoa Kỳ trong lĩnh vực dầu khí và dịch vụ dầu khí, thương mại, tài chính.


Lãnh đạo Petrovietnam đã trao đổi việc thực hiện thỏa thuận đã ký, xây dựng lộ trình, chiến lược và kế hoạch triển khai tổng thể dự án Cá Voi Xanh với hãng ExxonMobil; Trao đổi cụ thể kế hoạch triển khai bản Ghi nhớ đã ký với Ngân hàng Thương mại Xuất Nhập khẩu Hoa Kỳ (US Eximbank); Trao đổi và thúc đẩy việc triển khai các dự án theo kế hoạch và tiến độ đã cam kết trong hợp đồng với Murphy.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 24/7, tại thủ đô Washington D.C, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, một số văn bản đã được ký kết: Thỏa thuận Khung giữa Petrovietnam và ExxonMobil về việc triển khai dự án phát triển mỏ Cá Voi Xanh, ngoài khơi Việt Nam; Bản Ghi nhớ giữa Petrovietnam và US Eximbank về hỗ trợ thương mại và đầu tư trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng; Thỏa thuận hợp tác giữa PVEP và Murphy Oil.

 

 

Theo Petrotimes