HỘI CÔNG NGHỆ KHOAN - KHAI THÁC VIỆT NAM

The Drilling and Production Technology Vietnam - VADPT

Xí nghiệp Khoan & Sửa giếng (Vietsovpetro) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Cập nhật: 8/26/2013 6:22:22 PM

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đỗ Văn Hậu- Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lê Minh Hồng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các ban của Tập đoàn; đồng chí Đặng Minh Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Từ Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Vietsovpetro, đồng chí Dasevxky A.V,Phó Tổng giám đốc thứ nhất Vietsovpetro cùng các đồng chí trong Ban TGĐ Vietsovpetro; các đ/c nguyên lãnh đạo Xí nghiệp Khoan & Sửa giếng (XNK&SCG) qua các thời kỳ; các đối tác, khách hàng của Xí nghiệp cùng 200 đại biểu XNK&SCG đại diện cho toàn thể CBCNV của Xí nghiệp.

Giám đốc XNK&SCG Lê Quang Nhạc thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể người lao động của Xí nghiệp ôn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, đồng thời nêu ra những định hướng phát triển trong tương lai.
Ngày 23/6/1983, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro ra quyết định thành lập Cục Khoan biển, là tiền thân của XNK&SCG ngày nay. Từ 213 cán bộ công nhân viên ban đầu, trong đó có 88 chuyên gia Liên Xô làm công tác xây dựng cơ sở vật chất và thành lập 1 đội khoan, đến nay Xí nghiệp là nơi hội tụ làm việc của hơn 1084 kỹ sư, công nhân làm việc ở nhiều ngành nghề có liên quan đến lĩnh vực khoan dầu khí, trong đó có 87 người Nga.
 
 
 
  “Trong 30 năm qua, Xí nghiệp đã khoan gần 500 giếng khoan các loại trên khắp thềm lục địa Việt Nam với tổng chiều dài gần 200 triệu m và sửa chữa trên 1200 lượt giếng. Những vùng mỏ từ gần đến xa như Bạch Hổ, Rồng, Sói, Bồ Câu, Đại Hùng, Đại Bàng, Thiên Ưng, Bà Đen, Hoàng Long… đều in dấu chân và thấm đẫm mồ hôi của nhiều thế hệ cán bộ, công nhân của Xí nghiệp. Nhiều mỏ dầu, vỉa dầu mới được phát hiện, nhiều giếng được phục hồi sản lượng. Đây cũng là tiền đề, là cơ sở để Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro khai thác được 200 triệu tấn dầu thô, góp phần quan trọng vào công cuộc tái thiết, xây dựng và phát triển nền kinh tế nước nhà”- đồng chí Lê Quang Nhạc nhấn mạnh.
 
 Với những kết quả đã đạt trong suốt 30 năm, XNK&SCG đã vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu cao quý do Đảng và Nhà nước, các Bộ, Ngành trao tặng, trong đó có 01 Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2000), 01 Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2008). Mới đây nhất, năm 2013 Chủ tịch Nước đã quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho XNK&SCG với những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, cũng dịp này có 6 tập thể và 15 cá nhân của Xí nghiệp nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương. Đó là niềm tự hào lớn lao của Tập thể người lao động XNK&SCG nói riêng và Tập thể lao động quốc tế Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro nói chung. 
 
Tại buổi lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đỗ Văn Hậu đã ghi nhận, tri ân đội ngũ thợ khoan XNK&SCG qua các thế hệ và đánh giá cao những đóng góp của XN cho Vietsovpetro nói riêng và Tập đoàn Dầu khí nước nhà trong 30 năm qua.
 
 “Trong những năm qua, đội ngũ thợ khoan của XNK&SCG không ngừng lớn mạnh và chính nguồn lực này của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tạo đội ngũ khoan rất mạnh của Tập đoàn. Ngoài ra, công tác đào tạo đội ngũ khoan của Vietsovpetro rất tốt, đã cung cấp đội ngũ khoan cho nhiều đơn vị khác trong Tập đoàn và các Liên doanh dầu khí khác. Nếu chúng ta tổng hợp lực lượng đội ngũ khoan của Tập đoàn trong thời gian gần đây thì tiềm lực nhân lực khoan của Tập đoàn có thể nói là nhất Đông Nam Á. Trong lĩnh vực khoan chúng ta đã triển khai gần như toàn bộ dây chuyền, giá trị của khoan từ thiết kế đến thi công, đo vật lý, thử vỉa, khoan giếng… mà các công đoạn quan trọng Vietsovpetro đều đi tiên phong. Đây là thành công chung trong sự phát triển nguồn nhân lực dầu khí của ngành dầu khí nước nhà”, Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu nhấn mạnh. 
 
Trước tình hình khó khăn và thách thức đối với ngành Dầu khí hiện nay, lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo Vietsovpetro đều mong muốn rằng trong thời gian tới, Tập thể CBCNV XNK&SCG đoàn kết, thống nhất ý chí cao, phát huy nội lực của Xí nghiệp; bên cạnh đó là việc áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, tiết giảm chi phí để đạt hiệu quả cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Vietsovpetro đã giao, để XNK&SCG tiếp tục xứng đáng với danh hiệu là cánh chim đầu đàn trong ngành khoan dầu khí nước nhà.
 
 
 Theo PVN