HỘI CÔNG NGHỆ KHOAN - KHAI THÁC VIỆT NAM

The Drilling and Production Technology Vietnam - VADPT

Kỷ yếu Khóa I Địa chất Thăm dò - Đại học Bách khoa

Cập nhật: 12/27/2017 5:54:08 PM

 Bản Kỷ yếu Khóa 1 (1956-1961) Địa chất thăm dò, Đại học Bách khoa Hà Nội ra đời là kết quả của sư cố gắng lớn lao của anh em sinh viên địa chất khóa 1 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đó là sản phẩm của những ông già trên dưới 80, những người đã nghỉ hưu hàng chục năm qua, nay cầm gậy vững hơn cầm bút.

Ngày 15 tháng 10 năm 1956, 850 sinh viên của 14 chuyên ngành công nghiệp thuộc 4 Liên khoa Mỏ-Luyện kim, Xây dựng,Cơ-Điện, Hóa-Thực phẩm hao hức tựu trường. Không một ai nghĩ mình chính là những nhân vật lịch sử, những người viết nên những Trang đầu tiên của lịch sử nền công nghiệp của đất nước. Và bây giờ đã trải qua 60 năm, họ nay đã sang tuổi bát tuần nhưng vẫn vô tư kỳ diệu. Những ngầy đầu tựa như bức tranh lập thể của Picasso với những màu sắc tưởng như vô hồn, thiếu bố cục lắp ghép lại với nhau, nhưng giờ ai cũng có thể nhận ra sự hài hòa hiếm có của bức tranh lịch sử đó.

50 anh em sinh viên địa chất khóa I 6mỗi người một quê  thuộc 12 tỉnh thành trải dài cừ Cao Bằng phía Bắc xuống Quảng Nam, Bình Định phía Nam Tổ quốc.

Hơn 3 năm cùng học ở Trường là hơn 3 năm học tập căng thẳng chiếm lĩnh các kiến thức mớ của nhân loại.

Gần cuối niên học, toàn thể sinh viên Khóa I, theo yêu cầu của sản xuất phải ngừng  học tập đi phục vụ cơ sở sản xuất, các viện nghiên cứu, về các Trường, …

Có thể nói anh em sinh viên địa chất Khoá I đã lao động cống hiến tròn đời mình cho đất nước. Mọi người đều sống lành mạnh, giản dị cùng gia đình yên vui hạnh phúc, xứng đáng là lớp Kỹ sư Địa chất đầu tiên của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

 

Trương Quang