HỘI CÔNG NGHỆ KHOAN - KHAI THÁC VIỆT NAM

The Drilling and Production Technology Vietnam - VADPT

Họp măt Kỷ niệm 100 năm thành lập Trương MGRI-RGGRU

Cập nhật: 10/15/2018 5:50:41 PM

 Họp mặt Kỷ niêm 100 năm  thành lập Trương MGRI-RGGRU

        Ngày 14-10-2018, tại Trung tâm Hội nghi Vinhomes Riverside Long Biên – Hà Nội, Chi hội Cựu Lưu học sinh Việt Nam Trường Thăm dò Địa chất Moskva (MGRI-RGGRU) đã tổ chức cuộc gặp mặt hàng năm đồng thời Kỷ niệm 100 năm thành lâp Trường (1918-2018).

        Tới dự Gặp mặt có đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam; đại diện Hội Hữu nghị Việt-Nga; đặc biệt đến dự có đoàn đại diện Trường MGRI-RGGRU gồm 15 giáo sư, phó giáo sư . Tham dự có hơn 100 sinh viên từ thủ đô Hà Nội, các tình thành phố lân cận. thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, vv…

        Thay mặt Ban chấp hành Chi Hội hữu nghị Việt-Nga các cựu lưu học sinh, TS Hoàng Thế Ngữ đã nhiệt liệt chúc mừng các vị khách quí, các thầy cô giáo từ Liên bang Nga sang tham dự, các cựu sinh viên nhân dịp Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường.

Kể từ sinh viên Việt Nam  đầu tiên vào Trường MGRI-RGGRU (năm 1955) đến nay (2018) đã có 340 lưu học sinh tốt nghiệp, trong dó có gần 60 tiến sĩ khoa học, tiến sĩ, thực tập sinh. Trong số các lưu học sinh, nhiều người đã trở thành những chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo giỏi; một số tham gia công tác quản lý nhà nước, các tập đoàn kinh tế quốc gia. Nhờ đóng góp của họ, rrong đó có người được phong Anh hùng lao động, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, v.v..

        Hiện nay, RGGRU là một trong những trường đại học kỹ thuật được thừa nhận là trường đầu ngành trong lĩnh vực khoa học địa chất và mỏ. Nhờ đội ngũ thầy giáo trình độ cao cho nên đã đào tạo được các thế hệ kỹ sư có kiến thức vững vàng, nắm vững chuyên ngành được đào tạo.

         Các đại biểu đã chúc mừng các lưu học sinh MGRI-RGGRU và cùng chung vui gặp gỡ.