HỘI CÔNG NGHỆ KHOAN - KHAI THÁC VIỆT NAM

The Drilling and Production Technology Vietnam - VADPT

BIENDONG POC - tự tin viết tiếp trang sử hào hùng

Cập nhật: 8/11/2021 7:49:54 PM

 

BIENDONG POC tự tin viết tiếp trang sử hào hùng

            Với những bước đi vững vàng nhờ vào sức mạnh của khoa học công nghệ, những nghiên cứu, sáng kiến mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật cao, tập thể lao động quốc tế Công ty điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) cùng các nhà thầu đã từng bước chinh phục, triển khai thành công Dự án Biển Đông 01.

 

TGĐ BIENDONG POC Ngô Hữu Hải (bìa phải) kiểm tra công tác bảo dưỡng sửa chữa thiết bị trên giàn PQP-HT

            Tiến sĩ Ngô Hữu Hải - Tổng Giám đốc BIENDONG POC đã chia sẻ về quá trình trưởng thành của đội ngũ lao động quốc tế BIENDONG POC, cũng như mục tiêu trở thành “nhà điều hành dầu khí chuyên nghiệp” mà BIENDONG POC đang hướng đến.

            PV: Theo đánh giá của Tiến sĩ, tập thể lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC đã trưởng thành như thế nào từ góc độ nghiên cứu khoa học trong những năm qua?

            Tiến sĩ Ngô Hữu Hải: Từ thành công của Dự án Biển Đông 01, sau gần 8 năm kể từ ngày đưa vào vận hành và khai thác dầu từ ngày 6/9/2013 đến nay, BIENDONG POC đã khai thác đạt gần 15 tỷ m3 khí và xấp xỉ 24 triệu thùng condensate. Kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) hằng năm của BIENDONG POC đã đạt và vượt kế hoạch tất cả các chỉ tiêu được giao phó. Cụ thể, sản lượng khai thác trung bình của BIENDONG POC hàng năm đạt 2,5 triệu thùng condensate và gần 2 tỷ m3 khí. Hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt trên 99% (so với trung bình của thế giới là 94%) và hệ số TRIR là 0, nghĩa là tuyệt đối không có tai nạn, sự cố gây mất giờ công lao động nào. Song, quan trọng nhất là BIENDONG POC đã xây dựng được một tập thể lao động quốc tế có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, đam mê nghiên cứu khoa học, đoàn kết và rất yêu nghề; một hệ thống quản lý quy trình vận hành tuyệt đối an toàn đạt chuẩn quốc tế và đặc biệt là hệ thống trang thiết bị công nghệ khai thác hiện đại trên tất cả các giàn.

Có được thành quả đó là nhờ sự đóng góp to lớn từ những nỗ lực “vượt lên chính mình”, tinh thần trách nhiệm với công việc của tập thể người lao động quốc tế BIENDONG POC trong tất cả các khâu; tập trung nghiên cứu khoa học công nhệ, phong trào sáng kiến sáng chế, sự chủ động, linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất; triển khai thực hiện đồng bộ, kiểm soát tiến độ của các bộ phận trong công ty. Trong đó, hơn hết là tinh thần làm việc khoa học, chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ CBNV làm việc trực tiếp trên các giàn khai thác, giúp duy trì và cải tiến hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn - liên tục - hiệu quả - chuyên nghiệp.

            PV: Nguồn lực chỉ với hơn 200 cán bộ, chuyên gia, kỹ sư, công nhân viên, nhưng BIENDONG POC đã đem lại một thành tựu kinh tế rất lớn. Tiến sĩ có thể chia sẻ, công tác quản trị điều hành đóng vai trò như thế nào?

            Tiến sĩ Ngô Hữu Hải: Về mặt quản lý, ban lãnh đạo BIENDONG POC cũng yêu cầu liên tục cải tiến hệ thống quản lý an toàn, chất lượng, môi trường; rà soát quy trình, quy chế tạo sự đồng bộ và chuẩn chỉnh trong các hoạt động phối hợp, đồng thời xem xét nâng cao chức năng nhiệm vụ các bộ phận trong công ty, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác vận hành, tất cả đều hướng tới mục tiêu chung là gia tăng thời gian up-time của giàn.

BIENDONG POC đang hoạt động dưới hai vai trò là chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và là liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) - Gazprom. Vì vậy, BIENDONG POC càng phải phát huy vai trò của mình hơn nữa, từ đó có giải pháp đột phá về mặt quản trị, điều hành, khoa học công nghệ, mạnh về chất và lực để các đối tác tin tưởng và giao nhiều công việc quan trọng hơn cho BIENDONG POC.

Người lao động BIENDONG POC thực hiện nghi thức chào cờ trên giàn PQP-HT