HỘI CÔNG NGHỆ KHOAN - KHAI THÁC VIỆT NAM

The Drilling and Production Technology Vietnam - VADPT

BIENDONG POC đạt mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí: Thành quả đáng tự hào!

Cập nhật: 10/4/2021 9:22:49 AM

Vào lúc 11 giờ ngày 24/9/2021, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã xuất sắc cán mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí tính từ ngày đón dòng khí đầu tiên (6/9/2013) đến nay.

     Đối với BIENDONG POC, sự kiện này là một mốc son đầy ý nghĩa, khẳng định được thành quả từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lao động quốc tế Việt - Nga trong việc quản lý, vận hành khai thác và bảo dưỡng, sửa chữa một cách an toàn, liên tục, hiệu quả. Đó còn là minh chứng cho sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Đảng ủy và Ban Tổng Giám đốc Công ty, cùng tinh thần đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn của tập thể người lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC.

    Đặc biệt, trong bối cảnh mọi hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 như vừa qua, việc đạt mốc sản lượng khai thác 15 tỷ m3 khí còn là một niềm tự hào to lớn, là nguồn động lực tinh thần cho tất cả người lao động Công ty giai đoạn hiện nay.

      Trong nhiều năm qua, giá trị văn hóa cốt lõi “An toàn - Liên tục - Hiệu quả - Chuyên nghiệp” cùng tinh thần “Đoàn kết một lòng - Biển Đông ngời sáng” đã thật sự thấm nhuần ở mỗi CBNV của BIENDONG POC. Việc triển khai thực hiện những nét giá trị văn hóa này đã mang lại những thành quả thực tế tích cực. Kể từ ngày đưa cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh vào vận hành khai thác (6/9/2013) đến nay, BIENDONG POC đã khai thác 15 tỷ m3 khí và hơn 24 triệu thùng condensate; hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt trên 99% (so với trung bình của thế giới là 94%), tuyệt đối không xảy ra tai nạn, sự cố gây mất giờ công lao động và ảnh hưởng đến môi trường.

      Bên cạnh đó, sự sáng tạo trong lao động cùng việc nghiên cứu, ứng dụng thành công những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất của CMCN 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI vào vận hành, quản lý cũng đã góp phần tích cực giúp BIENDONG POC giảm giá thành khai thác, nâng cao lợi ích kinh tế cho Nhà nước và chủ đầu tư.

       Sau hơn 8 năm đưa dự án vào vận hành khai thác, đến nay, BIENDONG POC không những đã có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước với doanh thu ròng hơn 3,94 tỷ USD, còn góp phần tích cực trong việc phát huy sức mạnh nội lực, làm chủ khoa học công nghệ của đội ngũ cán bộ; tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Liên bang Nga và đặc biệt là khẳng định chủ quyền biển, đảo, góp phần quan trọng vào việc thể hiện vị thế quốc gia trên biển, là hình tượng vững vàng và tiêu biểu của ngành Dầu khí Việt Nam.

      Đối với Petrovietnam, thành quả khai thác 15 tỷ m3 khí hôm nay của BIENDONG POC sẽ tiếp tục góp phần vào thành tích chung trong hoạt động SXKD, cũng như doanh thu của Tập đoàn; đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch như hiện nay.

                    

Tổng Giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải chỉ đạo công tác

trên giàn Hải Thạch - Mộc Tinh - Hình tư liệu

      “Đây là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ, ghi nhận sự đóng góp quý báu của tất cả người lao động BIENDONG POC qua các thời kỳ. BIENDONG POC đạt được thành quả này trong bối cảnh hết sức đặc biệt và đáng nhớ khi mà tác động của đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi được phát hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, bằng một quyết tâm nhất quán “Đồng lòng vượt khó, Đồng thuận tầm nhìn, Đồng hành đích đến”, trên tinh thần “Đoàn kết một lòng, Biển Đông ngời sáng”, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Tập thể Lao động quốc tế Việt – Nga BIENDONG POC chắc chắn sẽ tiếp tục đạt được những cột mốc thành công hơn trong tương lai” - Tiến sĩ Ngô Hữu Hải, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc BIENDONG POC chia sẻ nhân sự kiện quan trọng này.

      Dấu son khai thác thành công 15 tỷ m3 khí hôm nay là một nguồn động lực to lớn để tập thể lao động quốc tế Việt - Nga của BIENDONG POC thêm mạnh mẽ, vững tin tiến tới vị thế của một Nhà điều hành Dầu khí chuyên nghiệp, xứng đáng là niềm tự hào của ngành Dầu khí Việt Nam.

                                                                                                     L.Trúc

                                                                Nguồn: Petrotimes-Tạp chí của Hội Dầu khí Việt Nam